TRUNG TÂM HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ - SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI

 

 

 

 

Buồn lắm ! 178.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp ơi !!!!

Buồn lắm ! 178.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp ơi !!!!

Vẫn biết cơ hội việc làm là khó khăn không phải ai cũng có thể tìm việc ngay khi ra trường. Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp ở cấp cử nhân cũng như tiến sĩ ở Việt Nam thì đây đúng là tiếng chuông đáng báo đông!!

Tôi xin lỗi những người đang thất nghiệp và cầm  tấm bằng thạc sỹ, cử nhân. Tốt nhất hãy xem lại bản thân. Đừng đổ tại xã hội, đổ tại nền giáo dục, đổ tại xuất thân nghèo khó.

Tôi nói thẳng ra như sau: nền giáo dục mà kém thì đầu ra sẽ phải thất nghiệp hết chứ không thể chỉ riêng các bạn. Đừng có nghĩ người khác may mắn với quan hệ này nọ. Bao con người đi lên từ bàn tay trắng, họ không phải siêu nhân mà họ chỉ cần siêng năng và chẳng quản ngại khó khăn và nỗ lực cung đi giá trị.

Xã hội này không ai phải có trách nhiệm với các bạn cả. Đừng có ỉ lại và nghĩ rằng xã hội phải giúp đỡ. Đừng có mơ trông chờ vào người khác khi chính bản thân lười nhác, không có trách nhiệm với chính mình.

Còn kiến thức thì vứt cái tư duy ông cử nhân, bà thạc sỹ đi.  Học xong trường đại học là chỉ đủ cho các các bạn thò được đầu lên khỏi mặt đất thôi, còn hít bụi còn chán, chưa phải đã được đứng lên mà đi hiên ngang đâu. Các "cử nhân, tiến sĩ vẫn đang rơi vào trạng thái: "không biết mình đang không biết cái gì” đấy. Và thường trạng thái này là  cứ ngỡ rằng:các bạn đang biết tuốt. Thế giới đang vận động điên đảo lắm ạ. Nói toẹt ra người ta đang kiếm tiền như nào chắc gì các bạn đã hiểu chứ đừng nói làm được hay không.

kdHZUV8qfGBE6PM.jpg


Các bạn đi làm thì kỹ năng không có, giá trị thấp nhưng lại đòi hỏi ngang bằng mọi người, công việc phải nhàn hạ, lương cao, tương lai, ổn định. Người ta làm kinh doanh chứ cho phải mở doanh trại từ thiện đâu.

Xin lỗi chứ các nhà tuyển dụng buốt hết đầu, nát hết óc vì những "vĩ nhân" thất nghiệp không màng việc chẳng cao sang.

Bác nào đi làm việc tay chân thì y rằng: Cứ hễ hỏi đang làm gì thì lại trả lời thanh cao là đang đi làm tạm thời thôi. Chờ chỗ này chỗ kia ngon. Không muốn gắn bó thì tốt nhất đừng xin việc tạm bợ, hãy thương những nhà tuyển dụng, nhà kinh doanh tý.

Thế giới này không có chỗ đứng cho những kẻ lười biếng mà còn bảo thủ. Chỉ có một cách duy nhất được lười biếng đó là  phải thật thông minh và hiểu biết sâu rộng. Còn nếu chưa thì tốt nhất hãy biết mà lao vào làm việc.

Những người tàn tật, chất độc màu da cam họ còn phải dựng rạp làm xiếc, hát rong để tạo ra giá trị cho xã hội. Họ tàn tật cơ thể nhưng tư duy và suy nghĩ họ không tàn tật.

Tôi khẳng định luôn với sự bùng nổ về công nghệ thì những thứ nhàng nhàng sắp chuyển sang phần mềm hết rồi. Các nhà kinh doanh ắt tìm máy móc và phần mềm thay thế. Dù sao phần mềm làm việc và không biết kêu ca. Và thực sự nó khiến những nhà kinh doanh nhẹ đầu.

Hãy xem lại chính mình đi. Nếu ngày hôm nay mà các bạn vẫn đang ngồi chờ mong xã hội cưu mang cho  một công việc thì thực sự các bạn chẳng khác gì một kẻ tàn tật về tư duy và suy nghĩ.

Đừng có mà chờ nữa, đừng có mà mong nữa, đừng là một cục thịt ngồi một chỗ hoặc luôn nghĩ rằng công việc tạm bợ.

Đứg dậy, đi đi, chứng minh cho mọi người rằng các bạn có năng lực. Nếu thích thì cất cái bằng đi và lao ra làm việc. Làm như một con ong chăm chỉ, cần mẫm Thế giới bên ngoài không phụ công các bạn đâu.


Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Họ tên
Địa chỉ
Điện thoại
Email
Yêu cầu
 
Thu ngo gui hoc vien